CÁCH LỰA CHỌN PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ

CÁCH LỰA CHỌN PHIM CÁCH NHIỆT CHO Ô TÔ

Sự phát triển của thị trường oto Việt Nam trong những năm qua, chúng ta có thể thấy được số lượng  xe xuất hiện càng ngày càng nhiều trên đường phố. Phát triển theo thị trường này là thị trường phim cách nhiệt cho ô tô với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn, đến từ các nơi trên thế giới. Về cơ bản chúng ta có thể hiểu rằng sản phẩm phim cách nhiệt được sản xuất bằng phương pháp tráng các chất hấp thụ tia tử ngoại và hồng ngoại lên một bề mặt nhựa. Tuy nhiên, theo đặc thù của từng hãng mà họ cung cấp ra thị trường các sản phẩm khác nhau, với phương pháp tráng và sử dụng cơ chế hấp thụ khác nhau.

Sản phẩm phim cách nhiệt ô tô dù của hãng nào khi đã đưa ra thị trường thì đều có 3 thông số chính bao gồm:
-          Độ thấu sáng ( tỷ lệ truyền ánh sáng ).
-          Tỷ lệ cách nhiệt ( cái này hấp thụ tia hồng ngoại, giúp chống nóng ).
-          Khả năng hấp thụ tia tử ngoại.
Các thông số trên được thể hiện dưới dạng %. Và đây luôn là các thông số bắt buộc phải công bố trên sản phẩm dù sản phẩm này đang ở mức thử nghiệm hoặc đã được một bên thứ ba chứng nhận.
Tại thị trường Việt Nam hiện nay thì thương hiệu V-Kool đang có thị phần lớn nhất, và họ vào cũng khá sớm từ năm 2003. Sau V-Kool thì các thương hiệu khác cũng được khách hàng đánh giá khá tốt như Rabon, Llimar, FSK hay 3M. Hãng nào cũng tung ra thị trường sản phẩm và dịch vụ phong phú, tiện lợi cho khách hàng sử dụng.
Trong các sản phẩm phim cách nhiệt ô tô thì loại được quan tâm nhiều nhất là cho kính lái. Sản phẩm này đặc điểm là có độ truyền sáng cao nhằm không hạn chế tầm nhìn của lái xe. Ví dụ như hãng V-Kool có loại V75; V70. FKS có FSK 900; FSK 800, FSK 318, mẫu IR 6099, IR 7090 của NANO FILM.
Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà quý khách có thể lựa chọn các gói dịch vụ khác nhau, cho toàn bộ xe hay chỉ một số mặt  kính. Thường thì các gói đã bao gồm nhân công dán phim cách nhiệt luôn, bạn nên tham khảo cụ thể và nhờ nhân viên tư vấn phân tích theo từng loại sản phẩm. Về hiệu quả của phim cách nhiệt thì sau khi sử dụng sản phẩm, nhiệt độ trong xe sẽ bằng nhiệt độ môi trường chứ không thể cao hơn. Ví dụ như với thời tiết ngoài trời đang là 29 độ thì trong xe cũng chỉ 29 độ chứ không lên cao như xe không dán phim cách nhiệt.
phimcachnhietnano.com
Tầm quan sát không ảnh hưởng khi dán phim cách nhiệt

Về giá thành thì rất đa dạng, như V-Kool dính toàn bộ xe thì có thể giao động từ 245 – 432 USD tùy từng sản phẩm, giá chưa bao gồm VAT. Với 3M thì khoảng 400 USD cho dòng xe 4 chỗ, còn dòng 7 chỗ cao hơn 100 USD. Còn FSK và Rabon giá có nhẹ nhàng hơn, dòng 4 chỗ thì tầm khoảng  4,4 triệu, dòng 7 chỗ là 5 triệu. Thường khách hàng sẽ lựa chọn những sản phẩm phim cách nhiệt có độ bền cao.
Thao tác trong việc dán phim cách nhiệt không quá khó. Vấn đề hay gặp nhiều nhất là các vệt bụi trên bề mặt kính, gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người sử dụng, nhất là trên kính lái. Chính vì lý do đó, khi thực hiện công đoạn dán kính thì thường sẽ được thực hiện trong phòng kín, tránh bụi và gió. Trong vòng 48 tiếng sau khi đã dán phim xong, khuyến cáo là không nên hạ kính xuống, phim sẽ bị bong nếu chưa kịp dính chặt vào lớp kính. Còn có hãng còn khuyến cáo lên tới 72 tiếng. Ngoài ra trong vòng 7 ngày tính từ ngày dán phim thì khách hàng cũng không nên sử dụng nước lau kính, hoặc tốt nhất là không để kính dính nước.
Dán phim cách nhiệt cho ô tô
Sản phẩm nào thì cũng vậy, càng hot và có giá trị cao thì càng dễ bị làm giả, mặc dù các sản phẩm của V-kool hiện được thông báo là chưa thấy có dấu hiệu hàng giả nhiều, nhưng đối với FSK và Rabon, việc phân phối sản phẩm tới các đại lý làm cho việc kiểm soát chất lượng khó khăn mà hiện nay các hãng này đang phải thành lập các trung tâm kiểm tra. Quý khách cũng cần lưu ý nên đến các trung tâm uy tín để mua sản phẩm phim cách nhiệt ô tô.
Việc nhận biết hàng giả hay thật cũng có rất nhiều cách, tuy nhiên cách dễ nhất là dựa vào tem chống giả của nhà cung cấp hay nhà sản xuất, thường thì các nhà sản xuất sẽ in logo chìm mờ trên bề mặt phim bằng mực dễ lau với nước và không độc hại, công nghệ nay khá đắt và phức tạp, chính vì vậy những sản phẩm giả thường in bằng mực dầu, khó lau và có ảnh hưởng cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, phim giả thường làm cho màu tối hơn, tạo cảm giác mát nhưng ảo, chúng ta biết được là màu tối luôn hấp thụ nhiệt tốt hơn màu sáng, bên cạnh đó hàng giả thì không có tác dụng chống tia UV, thậm chí còn làm hại mắt do việc khúc xạ ánh sáng. Vì vậy hãy là người mua hàng thông minh, tìm đến những đơn vị có thương hiệu để mua sản phẩm.
Tìm hiểu về tác dụng phim cách nhiệt cho ô tô
Phim cách nhiệt NANO FILM
Hot line: 0931.119.529